ദിവസവും ഒരു മുട്ട കഴിക്കണമെന്ന് പറയുന്നതിന്റെ കാരണങ്ങൾ ഇതാണ്

0
537

നിരവധി ഗുണങ്ങളുള്ള ഒരു പവർ പായ്ക്ക്ഡ് സൂപ്പർഫുഡാണ് മുട്ട. പ്രോട്ടീൻ, കാൽസ്യം, നിരവധി വിറ്റാമിനുകളുടെയും പോഷകങ്ങളുടെയും സമ്പന്നമായ ഉറവിടം കൂടിയാണ്. ദിവസവും ഒരു മുട്ട കഴിക്കുന്നത് ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങൾക്കുള്ള സാധ്യത ഗണ്യമായി കുറയ്ക്കുമെന്ന് ജേണൽ ഹാർട്ട് പറയുന്നു.

പഠനമനുസരിച്ച്, ഭക്ഷണത്തിലെ കൊളസ്ട്രോളിന്റെ ഒരു പ്രധാന ഉറവിടമാണ് മുട്ടകൾ, എന്നാൽ അവയിൽ ഉയർന്ന നിലവാരമുള്ള പ്രോട്ടീൻ, ധാരാളം വിറ്റാമിനുകൾ, ഫോസ്ഫോളിപ്പിഡുകൾ, കരോട്ടിനോയിഡുകൾ തുടങ്ങിയ ബയോ ആക്റ്റീവ് സംയുക്തങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

മുട്ട ഉപഭോഗവും ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങളും ഇസ്കെമിക് ഹൃദ്രോഗം, പ്രധാന കൊറോണറി സംഭവങ്ങൾ, ഹെമറാജിക് സ്ട്രോക്ക്, ഇസ്കെമിക് സ്ട്രോക്ക് എന്നിവ തമ്മിലുള്ള ബന്ധങ്ങൾ ഗവേഷകരുടെ ഒരു സംഘം പരിശോധിച്ചു. മുട്ട കഴിക്കാത്തവരുമായി താരതമ്യപ്പെടുത്തുമ്പോൾ ദിവസേനയുള്ള മുട്ട ഉപഭോഗം ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങളുടെ അപകടസാധ്യതയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നുവെന്ന് ഫലങ്ങളുടെ വിശകലനം കാണിക്കുന്നു. ദിവസേനയുള്ള മുട്ട ഉപഭോക്താക്കൾക്ക് ഹെമറാജിക് സ്ട്രോക്കിനുള്ള സാധ്യത 26 ശതമാനം കുറവാണ്.

ഒരു വേവിച്ച മുട്ടയിൽ ഏകദേശം 77 കലോറി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഒരു മുട്ടയിൽ പ്രോട്ടീന്റെയും അമിനോ ആസിഡുകളുടെയും നല്ല ഉറവിടം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. വിറ്റാമിൻ ബി 2, കുറഞ്ഞ അളവിൽ കൊഴുപ്പും കൊളസ്ട്രോളും ഉയർന്ന അളവിൽ പ്രോട്ടീനും ഉൾപ്പെടെയുള്ള പോഷകങ്ങളുടെ മികച്ച ഉറവിടമായി മുട്ട അറിയപ്പെടുന്നു. അവ കൊളസ്ട്രോൾ, കൊഴുപ്പ് ലയിക്കുന്ന വിറ്റാമിനുകൾ എ, ഡി, ഇ എന്നിവയുടെ ഉറവിടമാണ്. ഈ പോഷകങ്ങൾ ശരീരത്തെ ആരോഗ്യകരമായി നിലനിർത്തുന്നു.

മുട്ടയിലെ വിറ്റാമിൻ ഡിയുടെ സാന്നിധ്യം എല്ലുകളെ ബലപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്നു. വിറ്റാമിൻ ഡി കാൽസ്യം ആഗിരണം ചെയ്യുന്നതിനും അസ്ഥികളുടെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്തുന്നതിനും അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്. അതിനാൽ ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ് തടയുന്നതിൽ മുട്ട ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു.

മുട്ട കഴിക്കുന്നതിലൂടെ ആരോഗ്യകരമായ വളർച്ചയെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്ന വിറ്റാമിനുകളുടെയും ധാതുക്കളുടെയും വിശാലമായ ശ്രേണികളുള്ള സൾഫറിന്റെയും അമിനോ ആസിഡുകളുടെയും ഉയർന്ന ഉള്ളടക്കം കാരണം ചർമ്മവും മുടിയും ആരോഗ്യകരമായി നിലനിർത്തുന്നു.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here